Sơn Màu Be Như Thế Nào Cho Đẹp? – Cách Phối Màu Be Đẹp Cho Ngôi Nhà

Sơn Màu Be Như Thế Nào Cho Đẹp?

I. Sơn Màu Be cho tường nhà có nên hay không?

1. Màu be là màu gì?

Màu be là màu nâu sữa rất nhạt có chút xám và ánh vàng có thể hình dung gần giống màu cát vàng. Sự xuất hiện của màu be dựa vào mầu tự nhiên của một loại vải len (vải beige hoặc con gọi là “vải be”).

Màu be là màu gì?
Màu be trong thiết kế thời trang

Chữ Be thực chất là từ đi mượn của tiếng pháp, trong tiếng pháp là từ ” beige” chính là tên loại vải bên trên. Màu be dược sử dụng rộng rãi trong thiết kế thời trang cũng như thiết kế xây dựng.

2. Ý nghĩa của Màu Be.

Màu be là màu trung tính nên mang ý nghĩa chung của nhóm màu này : dịu nhẹ, thanh lịch, dễ chịu.

3. Sơn Màu Be cho ngôi nhà có nên hay không?

Sơn nhà sử dụng màu be gọi cho bạn cảm giác nhẹ nhàng và êm ái. Tone màu mang lại không gian sống một cảm giác cự kỳ giản dị, thường phù hợp với các bạn có phong cách style tối giản và tinh tế.

Sơn màu be giúp mắt chúng ta cảm thấy dễ chịu và thỏa mái. Các kiến trúc sư thường đưa màu be vào các vị trí khung nền của toàn không gian. Từ đó giúp không gian trở nên lãng mạn và thanh lịch.

4. Ứng dụng Màu be trong thiết kế nhà.

 • Với đặc điểm là một sắc màu có tone nhẹ và màu sắc vô cùng tự nhiên. Màu be được sử dụng rộng rãi từ sử dụng cho nền tường đến sử dụng cho những đồ nội thất trong nhà.
 • Trong thiết kế nhà màu be được sử dụng với mục đích đem lại không gian yên tĩnh, sang trọng. Đặc biệt là không gian phòng tắm và phòng chờ hoặc phòng khách trong ngôi nhà. Nó giúp đem đến cho chủ nhà cảm giác thư thái,tâm lý nhẹ nhõm và tâm hồn thỏa mái.
 • Do có tính vàng và tính nâu trong màu sắc nên màu này còn mang năng lượng ấm áp. Chính nhờ những năng lượng này giúp màu tuy nhẹ nhàng nhưng vẫn mang chút nóng bỏng trong mình.Nó không chỉ là một màu nhạt nó còn mang lại sức khỏe và năng lượng tuơi mới cho gia chủ.
Ứng dụng Màu be trong thiết kế nhà.
Ứng dụng Màu be trong thiết kế nhà.
 • Trong thiết kế nội thất màu be được sử dụng khá phổ biến, và chúng được dùng cho cả phòng bếp, phòng khách,phòng ngủ và phòng tắm.

Click xem ngay==> :  Các Màu Sơn Đẹp Cho Phòng Khách

II. Cách Phối Sơn Màu Be Đẹp Cho Ngôi Nhà.

Trong kỹ thuật phối màu nội thất nói chung chúng ta dựa vào ý nghĩa của từng gam màu. Sau đó dựa vào những quy tắc tạo lên một không gian hài hòa cho ngôi nhà.

 • Gam màu ấm tiếp thêm sinh lực và làm sống dậy cảm giác ấm cúng.
 • Gam màu lạnh lại mang đến cảm giác hòa hợp và thoải mái.
 • Gam màu trắng và trung tính bao bọc bạn trong cảm giác yên bình.
 • Gam màu mạnh lại khơi gợi sự chú ý và mới lạ.
Cách Phối Màu Be Đẹp Cho Ngôi Nhà
Cách Phối Màu Be Đẹp Cho Ngôi Nhà

1. Các kiểu phối màu cơ bản.

– Có 4 kiểu phối màu cơ bản sau:

 • Monochromatic- Màu đơn sắc : Bạn chọn một gam màu đơn nào đó. Sau đó Hãy chọn cho mình một màu yêu thích trên bảng màu và kết hợp với các sắc độ từ sáng, tối, xám (tint, shade, tone ).
 • Adjacent/Analogous – Nhóm màu liền kề/ có liên quan: Bạn chọn 3- 5 màu gần nhau trong bảng màu trên. Cách phối màu thích hợp khi bạn cần nhấn vào một màu chủ đạo và tạo một vài điểm nhấn trong ngôi nhà.
 • Complementary – Nhóm màu bổ trợ: Chọn 1 màu chủ đạo sau đó kết hợp màu này với 1 màu đối lập trong bảng màu (hoặc 1 màu kế cận màu đối lập).
 • Triadic – Tam giác sắc màu : Chọn 3 màu trong bảng màu ở chính xác vị trí cân xứng với nhau để tạo thành “tam giác sắc màu”.

– Ngoài ra bạn có thể phối màu theo ý nghĩa như sau:

 • Phối đơn sắc:  chọn những màu sắc cùng với màu với màu chủ đạo của căn phòng nhưng sử dụng với sắc thái đậm hơn.
 • Phối hài hòa:  chọn những màu sắc nằm gần trên vòng tròn màu sắc với màu chủ đạo của căn phòng.
 • Phối tương phản: chọn những màu sắc tương phản hoặc đối nghịch với những màu sắc chủ đạo để định hình sắc thái lạnh và ấm, hoặc tối và sáng.

Xem thêm ==> : Những Màu Sơn Nhà Đẹp Nhất Hiện Nay.

2. Quy luật vàng vê màu sắc trong thiết kế nhà 60 – 30 – 10.

– 60% Màu sắc chủ đạo.

Trong một bố cục không gian nội thất, nên có 60% có màu thuộc màu sắc chủ đạo.

Khi áp dụng thực tế như tại các căn phòng nội thất phòng khách, nội thất phòng ngủ thấy rõ nhất.  Tại đây trong thiết kế thì các mảng lớn (như mảng tường, trần, vách …) được dành cho màu sắc chủ đạo.

– 30% Màu cấp 2.

Khoảng 30% không gian còn lại (kể cả đồ nội thất) được sơn màu này

– 10% Màu nhấn mạnh.

Khoảng 10% không gian và đồ nội thất được trang hoàng bằng loại màu sống động. Màu này mang tính nhấn mạnh (có thể là màu nóng – xem thêm tính chất màu sắc).

Lời Kết!

 • Qua bài vết chúng tôi hi vọng các bạn nhận biết được màu be là màu như thế nào? có ý nghĩa ra sao và các cách phối màu đẹp cho nội thất. Qua đó biết được khi Sơn Màu Be thì ngôi nhà của mình sẽ trở nên như thế nào.
 • Chúc bạn sớm tìm được cách phối màu hợp lý cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn có nhu cầu thi công sơn nhà mới, sơn lại tường cũ hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi.
 • Mọi ý kiến đóng góp xin viết dưới phần bình luận. Ngoài ra để được tư vấn miễn phí hãy gọi điện cho chúng tôi nhé. Thân ái chào các bạn!

Trả lời

Hotline

Chát Zalo